Những sai lầm nên tránh khi lắp khóa điện tử

Những sai lầm nên tránh khi lắp khóa điện tử
Ngày đăng: 05/04/2022 09:11 PM

Sẽ là một sai lầm rất lớn nếu như không khảo sát trước cửa nhà khách.Việc này sẽ trả lời 2 vấn đề:

Khách dùng cửa gì?
Khách đang dùng khóa gì?

– Nếu nhà khách là cửa gỗ, cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ. Chỉ cần đố cửa dày trên 35mm và rộng trên 100mm là có thể lắp được. Còn nếu khách dùng cửa nhôm xingfa, cửa sắt thì phải xem lại, nếu đố cửa vẫn đáp ứng được thì không vấn đề gì, không thì phải chuyển sang các mẫu khóa cửa nhôm xingfa hoặc khóa cho cửa sắt.

– Tại sao cần biết khách dùng khóa gì? Đây là kinh nghiệm thực tế. Đến nhà khách rồi lại tư vấn và đổi lại mẫu khác cho khách. Điều này sẽ làm mất đi sự chuyên nghiệp và làm mất thời gian của khách. Nguyên nhân khách dùng khóa cơ, nhưng đố cửa to, khi tư vấn thì khách chọn khóa điện tử có đố cửa nhỏ (giá thành rẻ hơn), thế là anh thợ lại lóc cóc đi về lấy mẫu khác lên lắp cho khách.

– Đối với các loại cửa gỗ thì đơn giản rồi, nhưng nếu cửa cổng sắt mà không khảo sát thì lúc đến lắp sẽ dẫn đến ti tỉ cái phát sinh. Ví dụ như cửa cổng 2 cánh, khi lắp khóa cổng sắt thì cần cố định một cánh nhưng khách không muốn? Cửa nhà khách không có mái che? Cửa nhà khách có tay cầm? Đấu điện thế nào cho vừa hợp lý vừa thẩm mỹ.

Chính vì thế việc khảo sát được cửa nhà khách là tốt nhất, còn nếu không thì nhờ khách hàng chụp cho vài bức ảnh, một mặt thể hiện sự tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, phần còn lại có thể lường trước được những vấn đề có thể nảy sinh trong quá trình lắp đặt.
Khóa cổng có mái che để bảo vệ màn hình
Hiểu chưa đúng về khóa điện tử chống nước
Đây là một câu hỏi được nhiều người quan tâm? Khách muốn lắp khóa điện tử cho cửa cổng không có mái che? Và đương nhiên có cung thì ắt có cầu? Rất nhiều hãng khóa tư vấn, thậm chí có những người khẳng định khóa có thể chống được nước.

Thứ nhất cần khẳng định: Đa số các mẫu khóa điện tử hiện nay được thiết kế để lắp trong nhà, hoặc nơi có mái che. Nguyên nhân thì tên nó đã nói rõ rồi “khóa điện tử” mà đồ điện tử thì kỵ nhất nước. Nước ngấm vào sẽ làm hỏng hệ thống mạch điện tử, làm hoen gỉ các linh kiện khác dẫn đến chập chờn, cuối cùng dẫn đến khóa bị hỏng.

Thế tại sao nhiều người vẫn tư vấn là khóa chống được nước. Để giải thích điều này thì trước tiên cần hiểu chỉ số chống nước là gì? Hay còn gọi là IP (IP (Ingress Protection -bảo vệ chống lại sự xâm nhập) là tiêu chuẩn cấp độ bảo vệ vỏ ngoài của thiết bị chống lại sự xâm nhập của vật thể rắn hoặc chất lỏng từ bên ngoài). Sau IP thường có 2 con số, ví dụ IPX1, IPX2, …cao nhất là IPX8. Trong đó X là chỉ số chống bụi. Còn từ 1-8 là chỉ số chống nước. Số càng to thì chống nước càng tốt.

Chỉ số IP khóa điện tử nói lên điều gì?
Một số mẫu khóa nhôm kính, khóa cửa sắt hiện nay có chỉ số IPX4, IPX5, nghĩa là “khóa có thể tự bảo vệ mình” khỏi các giọt bắn nước hoặc vòi phun từ nhiều hướng.
Khóa nhôm kính có mái che để bảo vệ màn hình khóa

Kết lại: Nên lắp khóa ở nơi mái che hoặc lắp ở trong nhà. Không khuyến khích lắp ở nơi bị mưa nắng hắt thường xuyên, sẽ giảm giảm tuổi thọ của khóa.

Trên đây là những sai lầm nên tránh khi lắp khóa điện tử. Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin có giá trị.

Zalo
Hotline