Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay 2 chiều

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay 2 chiều
Ngày đăng: 07/01/2023 09:00 AM

     Khác với khóa điện tử thông thường, khóa cửa vân tay 2 chiều được thiết kế hiện đại và thông minh không chỉ sử dụng vân tay bên ngoài cửa mà khóa còn được thiết lập thêm một chiều khóa vân tay ở bên trong cánh cửa. Khóa cửa vân tay 2 chiều có nguyên lý hoạt động như thế nào là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm giải mã loại khóa thông minh này qua bài viết dưới đây. 

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay 2 chiều

Khóa cửa vân tay 2 chiều – đột phá mới của khóa cửa điện tử 


     Khóa vân tay 2 chiều được thiết kế hiện đại và rất thông minh không giống như các loại khóa khác vì nó là sản phẩm được thiết lập 2 chiều mở khóa cả bên trong lẫn bên ngoài cánh cửa của gia đình bạn. Khóa 2 chiều không còn những sự rườm rà như khóa truyền thống với ổ khóa, tay nắm cửa hay chìa khóa cồng kềnh với hàng loạt thao tác mở cửa mất thời gian. 

     Nhờ công nghệ sinh trắc vân tay hiện đại và chốt bên trong, cánh cửa mở được cả 2 chiều bên trong và bên ngoài nên khiến mọi thao tác đều trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.  Bạn chỉ cần đưa dấu vân tay đã thiết lập trước đó vào đúng vị trí trên màn hình cảm ứng cửa sẽ được mở ngay → sau đó chỉ cần thao tác đẩy nhẹ cánh cửa sẽ được đóng lại an toàn. Đơn giản nhưng khóa 2 chiều mang lại sự tiện lợi và an toàn được tăng lên gấp đôi, gấp ba so với khóa cơ vật lý. 

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay 2 chiều

Ưu điểm của khóa cửa vân tay 2 chiều

     Khóa cửa vân tay 2 chiều mang đến sự tiện lợi cho người dùng vì chỉ cần một thao tác mở cửa đơn giản là chạm ngón tay hoặc đẩy nhẹ để thay thế cho những bước kéo, vặn, đẩy so với cửa truyền thống.  Đối với những gia đình có con nhỏ hay người cao tuổi khó thao tác với khóa bình thường thì khóa 2 chiều là giải pháp hữu ích cho gia đình bạn.

     Hiện nay, khóa 2 chiều còn được tích hợp thêm nhiều phương thức mở khóa đa dạng như: thẻ từ, mã số, ứng dụng điện thoại và hầu như đều có chìa cơ dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.  Vì vậy tùy vào sở thích mà bạn có thể thoải mái trải nghiệm việc mở cửa nhanh chóng và tiện lợi khi chọn mua khóa 2 chiều phù hợp với nhu cầu của gia đình. 

     Giống như những dòng khóa cửa vân tay khác thì khóa vân tay 2 chiều sử dụng hệ thống sinh trắc mở cửa vân tay hiện đại nên mang đến độ bảo mật gần như là tuyệt đối bởi mỗi người chỉ có một dấu vân tay nên khi cài đặt lên hệ thống mới mở được cửa.

     Ngoài ra, các dòng khóa 2 chiều hiện nay đều được trang bị hệ thống cảnh báo chống trộm, chống cạy phá và kết cấu khóa được làm từ hợp kim cao cấp nên có độ bền hoàn hảo khiến kẻ gian khó có thể phá khóa được dù cho có sử dụng lực lớn đến đâu. 

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay 2 chiều

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay 2 chiều

     Các dòng sản phẩm khóa vân tay 2 chiều được phân phối trên thị trường đều hoạt động dựa trên phương thức quét và chuyển đổi dữ liệu vân tay của người dùng thành một mã số, nên chủ nhà cần tiến hành lưu giữ mẫu vân tay của mình vào hệ thống ổ khóa. Cách cài đặt rất đơn giản, chỉ cần đặt một ngón tay của mình lên ô quét mã, thì trên hệ thống sẽ lưu lại mẫu vân tay của bạn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện lại quá trình này nếu muốn cấp quyền truy cập mở cửa cho các thành viên khác trong gia đình.

     Lúc này, dữ liệu vân tay bạn đã đăng ký sẽ được lưu trữ vào hệ thống bộ nhớ vì vậy khi bạn đặt ngón tay đã quét trước đó, hệ thống sẽ tự động đối chiếu với dữ liệu, nếu dấu vân tay trùng khớp thì cửa được mở và ngược lại. Khóa cửa thông minh vân tay có hệ thống phát tín hiệu hoặc chuông báo động thông minh khi có ai đó cố tình đột nhập và mở cửa bất hợp pháp.  Các loại khóa vân tay hiện nay đều yêu cầu người mở cửa thực hiện quét ít nhất 3 mã vân tay để phòng trường hợp ngón tay được lấy mã bị thương và ô cảm biến vân tay không thể nhận dạng được.

Zalo
Hotline