Cách dùng khóa cửa thông minh bền lâu

Cách dùng khóa cửa thông minh bền lâu
Ngày đăng: 29/11/2022 08:17 PM

     Khóa cửa điện tử là thiết bị được nhiều người lựa chọn nhằm bảo vệ cho ngôi nhà và nâng cao chất lượng cuộc sống. Việc sử dụng khóa cửa thông minh đúng cách sẽ giúp chúng bền lâu hơn.

Cách dùng khóa cửa thông minh bền lâu


     Thiết bị khóa vân tay là sản phẩm công nghệ hiện đại được nhiều người chọn dùng. 

Cách dùng khóa cửa thông minh bền lâu

Nắm rõ quy trình sử dụng khóa cửa thông minh

     Trên thị trường hiện nay có vô vàn mẫu sản phẩm khóa thông minh tích hợp các tính năng và cơ chế hoạt động khác nhau. Để đảm bảo khóa cửa được sử dụng lâu bền cần nắm rõ quy trình sử dụng khóa đúng cách.

     Ngay từ khi lắp đặt khóa hãy yêu cầu kỹ thuật viên hướng dẫn chính xác cách sử dụng, nhằm hạn chế được các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt khóa cửa ở nơi thoáng mát, có che chắn

     Hiện nay, hầu hết các loại khóa cửa điện tử trên thị trường thường được làm từ chất liệu có độ bền cao, có khả năng chống nước, chống va đập tốt. Tuy nhiên, vì là đồ điện tử nên cũng cần hạn chế với việc tiếp xúc thường xuyên với nước mưa, nắng, nhiệt độ,… Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của khóa, làm giảm tính năng hoạt động của chúng.

Cách dùng khóa cửa thông minh bền lâu

     Do đó, nên chú ý lắp đặt khóa ở nơi thoáng mát, có che chắn an toàn. Ngoài ra cũng cần lưu ý không sử dụng vật sắc nhọn như dao, kéo hay búa để tác động ngoại lực như chọc, phá gây hư hại cho khóa.

Khi mở, đóng khóa nên nhẹ nhàng

     Việc đóng mở khóa nên thao tác nhẹ nhàng tránh trường hợp dùng lực quá mạnh gây ảnh hưởng đến độ bền của khóa.

     Cụ thể, với trường hợp mở khóa bằng vân tay: thông thường các loại khóa chính hãng sẽ được tích hợp công nghệ vân tay siêu nhạy, hiện đại sẽ không chịu được những tác động quá mạnh. Chỉ cần chạm nhẹ tay vào màn hình là khóa đã có thể nhận diện được vân tay và xử lý yêu cầu của người dùng.

Zalo
Hotline